เคยเป็นกันไหมครับที่เหมือนเวลาเราไปเจอของอะไรสักอย่างนึงแล้วอยู่ๆก็เกิดรู้สึกว่าอยากได้มาเก็บไว้แบบไม่มีเหตุผลนอกจากรู้สึกว่าชอบ อยากได้ มันโดน แล้วพอรู้สึกตัวอีกทีมือก็มีของชิ้นนั้นที่ว่าถือไว้ซะแล้ว...
 
นี่เป็นที่มาของ entry นี้ครับด้วยอารมณ์ชั่ววูบหรืออะไรไม่ทราบผมถึงได้ไปกดสินค้าสองชิ้นนี้มาไว้ครอบครอง
ทั้งๆที่เอาจริงๆกระเป๋านี่ที่บ้านผมก็มีเยอะแล้วแม้จะไม่มี messenger bag ก็เถอะแต่ก็มีกระเป๋าเดินทาง
หรือสะพายหลังทั่วๆไปทั้งได้ฟรีหรือซื้อมาจนไม่มีที่เก็บกันอยู่แล้ว
 
ส่วน Artbook ก็ไม่เคยคิดจะซื้อเก็บอะไรกับเขาถึงแม้จะชอบดูอนิเมกับเล่นเกมบ้างแต่ก็ไม่เคยซื้อมาก่อนจนมาได้เล่มนี้เป็นเล่มแรกแถมออกจะไม่ใช่ Artbook ปรกติทั่วไปสะด้วยเพราะมันเป็น Artbook ตัวละครจากเกม H อีกต่างหาก
 
เริ่มที่ชิ้นแรก Artbook ก่อนละกันพร้อมชื่อเต็มและที่ซื้อเพื่อใครอ่านจบแล้วต้องการซื้อ
มาเก็บเหมือนเจ้าของบล้อค :P Noumi Kudryavk Photo Album -White Fairy-
 
 
ที่มาว่าทำไมถึงซื้อสาเหตุแรกเพราะเคยเห็นหนูคุด มานานแล้วตั้งแต่สมัยเป็นตัวละครในเกม Little Buster! แล้วต่อมา
ก็มารู้อีกว่ามีเกมเป็นของตัวเองเสริมขึ้นมาอีกด้วยก็ชอบ design ตัวละครมาตั้งแต่ตอนนั้นแต่มาโดนสุดๆก็มาจาก
ไปเจอบล้อคนึงใน exteen นี่ละใช้ภาพ BG เป็นรูปหนูคุดเป็นภาพหน้าปกของ Artbook เล่มนี้เลย
เลยลองไป Search ใน Google ดูเล่นๆก็ได้ผลค้นหาเป็นลิงค์ในเว้บ Yes-Asia ที่เป็นเว้บขายแผ่นเพลง
แผ่นหนัง และหนังสือที่มีสินค้า Anime,Game รวมอยู่ด้วย แล้วก็พอดีกับว่ากำลังจะซื้อ CD Single เพลง
จากเรื่อง Ano Hana พอดีก็เลยกลายเป็นว่ากดสั่ง Artbook เล่มนี้พ่วงมาด้วยเลย เหตุผลช่างไร้เหตุผลจริงๆ = =

Preview ข้างในนิดหน่อยแบบพอประมาณ
 
 
 
 
 
 
 
ส่วนใหญ่จะเป็น CG จากเกม Little Buster! และ Kud Wafter ครับมีฉาก H แซมมานิดๆแต่ไม่ถึงกับ Hardcore นะครับ
แค่กึ่งๆนู้ดเสียใจสำหรับขาหื่นด้วย :P มันออกแนวเหมือนพวกหนังสือรวมภาพ idol เวลาดังแล้วก็ออกสมุดรวมภาพถ่ายอะไรแบบนั้นนะครับ
 
ตัว Artbook นี่ซื้อมาที่ราคาพันนิดๆยังไม่รวมค่าส่งนะครับผมสั่งมาพร้อมกับ CD เพลงด้วยรวมแล้วก็เกือบๆสองพันแต่ไม่โดนเรียกเก็บภาษีนำเข้าครับตอนรอของก็ลุ้นอยู่้เหมือนกันแต่สุดท้ายก็รอด โดยรวมก็ถือว่าคุ้มสำหรับผมนะเพราะไม่เคยซื้อพวก Artbook มาก่อนเล่มนี้เป็นเล่มแรกก็ชอบครับภาพก็สวยบางภาพก็เป็น CG ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนกระดาษคุณภาพดีมากๆ น่าเสียดายที่อ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออกคงจะได้รับรุ้ข้อมูลในเล่มได้มากกว่านี้ แต่คนส่วนใหญ่ที่ซื้อ Artbook เก็บกันคงคล้ายๆกันที่เอามาดูแค่ลายเส้นกับภาพตัวละครที่ชอบก็พอแล้ว(ละมั้ง?) แล้วก็ยอมรับว่าทางญี่ปุ่นเขาเข้าใจหาเงินกับเหล่าแฟนๆจริงๆที่ทำสินค้าออกมาหลายอย่างให้สะสมกันแบบนี้
 
ส่วนอีกอันเป็น Messenger Bag ที่พอได้ของมาแล้วไม่ถูกใจเท่าไหร่กับคุณภาพของของที่ได้เมื่อเทียบกับเงินที่ต้องจ่ายไปราคาเจ้ากระเป๋านี่อย่างเดียวก็ 4,410 เยนแล้วครับโดนค่าส่ง อีก 1,800 เยน รวม 6,210 เยนแปลงเป็นเงินไทยก็ราวๆ 2,400 บาทค่อนข้างแพงเหมือนกัน จริงๆผมกะซื้อมาใช้จริงจังเลยละเพราะหากระเป๋าใส่ Netbook ที่พึ่งซื้อมาใช้พอดีตอนเห็นโฆษณากระเป๋านี้ก็เห็นเอาไปใส่ Notebook อยู่เลยนึกว่าน่าจะมีอะไรบุให้นุ่มๆกันกระแทกแต่พอเจอของจริงกับเป็นแค่ผ้าที่ใช้ทำกระเป๋าเฉยๆไม่มีอะไรบุป้องกันเลย ก็ยังพอเอาไปใส่ได้แต่ก็ทำให้ไม่ปลอดภัยเท่าที่ควรเวลาเอา Notebook ใส่
แล้วเผลอเอาไปกระแทกอะไรเข้า
 
ผมสั่งจากเว้บ http://www.amiami.jp/shop/?set=english&vgForm=ProductInfo&sku=COS-7644&template=default/product/e_display.html เป็นสินค้า Pre-order แต่ตอนนี้หมดแล้วครับใครจะสั่งมาใช้มั่งคงต้องรองวดหน้า กระเป๋าลายนี้เคยทำขายมาแล้วน่าจะปลายปีก่อนเพราะเห็นมานานแล้วแล้วก็หมดไปแล้วรอบนึงอันที่ผมสั่งนี่คงเป็นล็อต 2 แล้วตอนนี้ของก็น่าจะหมดทุกเว้บแล้วเหมือนกันและต้องรอว่าจะมีการทำขายใหม่อีกไหม
 
ที่ผมไม่ชอบหลักๆก็คุณภาพวัสดุกับการออกนะครับมันดูก็องแก๊งไปหน่อยไม่สมราคายังไงไม่รู้เพราะถ้าซื้อกระเป๋าราคาสองพันนิดๆในไทยน่าจะได้ดีกว่านี้เยอะลองมาดูภาพจากหลายๆมุมละกัน
 
 
ที่แพงมันเพราะมีลายนี้แปะอยู่บนกระเป๋าแน่ๆ
 
 
 
 
ที่ปิด-เปิดที่กลัวใช้ไปไม่นานปิดๆเปิดๆสักพักแล้วมันจะหมดสภาพจริงๆแถบตีนตุ๊กแกมันเล็กเหลือเกิน
 
 
ด้านในครับใส่ Notebook จอ 15 นิ้วได้สบายๆแต่ไม่มีการบุอะไรกันกระแทกมาให้เลย ถ้าเอาไปใส่พวกหนังสือน่าจะเหมาะกว่า
 
 
แต่อย่างน้อยก็มีช่องแบ่งมาให้สองช่องนะครับพอแยกเก็บของเป็นหมวดหมู่ได้นิดหน่อย ^^
 
 
เพราะตราตรงนี้คงเป็นอีกสาเหตุนึงที่ทำให้มันราคาแพง :P
 
 
ทดลองใส่ Netbook เหลือที่เพียบแถมทำให้โคลงเคลงอีกต่างหาก - -;a พลาดไปจริงๆ
 
หลังจากได้กระเป๋าใบนี้มาใช้ทำให้รู้ว่าของพวกนี้ที่ราคามันแพงเพื่อเอาเงินจากกระเป๋าของเหล่าแฟนๆของอนิเม,เกม เรื่องนั้นๆจริงๆแล้วก็คงเพราะค่าลิขสิทธิ์ด้วยอีกส่วนนึงทำให้ราคาสินค้าพวกนี้ไม่ถูกเท่าไหร่นักถ้าคิดจะซื้อมาเพื่อใช้งานจริงจังอะไรผมว่าไม่เหมาะเท่าไหร่แต่ถ้าเก็บขึ้นหิ้งสะสมก็แล้วแต่เงินในกระเป๋าของแต่ละท่าน ^^
 
 
สำหรับคนที่สงสัยว่าหนู Kud มาจากเกมอะไรก็มีสองเกมครับคือ Little buster! และอีกเกมที่เกิดจากความนิยมในตัวหนูคุดค่อนข้างสูงก็เลยมีเกมแยกเป็นของตัวเองอีกเกมตามชื่อตัวเองเลยว่า Kud Wafter เป็นแนว Visual Novel สร้างโดยค่าย Key ทั้งสองเกม
ข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://key.visualarts.gr.jp/product/ เกมแรกมีทั้งแบบเวอชั่นเด็กๆก็เล่นได้และแบบ 18+ แต่ถ้าเกมหลังนี่ 18+ only นะครับ ^^ สำหรับข้อมูลเกม Kud Wafter ภาษาไทยก็อ่านได้ที่ blog คุณ iSiscon ได้ที่นี่ครับ http://www.siscon.in.th/?p=1229

edit @ 14 Feb 2012 04:01:00 by Huntz

Comment

Comment:

Tweet

น่ารักมากเลยค่ะ

#10 By LhinKo^_^ on 2012-02-24 11:11

[removed] (function(i,s,o,g,r,a,m){i['GoogleAnalyti=r